10 อันดับ สุดยอดนักร้องสากลเสียงทรงพลัง

นักร้องมีมากมายในโลกนี้ มีผู้หญิงและผู้ชาย ที่มีความสามารถในการร้องเพลงได้ดี และเป็นที่น่าจับตามองสำหรับคนทั่วโลก ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ทำให้ตนมีชื่อเสียงในระดับที่มีเพลงดังอยู่หายๆเพลง และติดชาจต์ ติดหูของคนทั่วไป ที่ชอบเพลงแนวที่ตัวเองร้อง ซึ่งเป็นการบอกว่า เขาเหล่านี้แหละ เป็นศิลปินนักร้องเพลงสากล ระดับโลก และมีเสียงทรงพลังมาก ทำให้ใครหลายๆคน ชอบในการร้องเพลงของเขา เราไปดูกัยเลย ว่ามีใครบ้าง ที่ติด 10 อันดับ สุดยอดนักร้องสากลเสียงทรงพลัง ไปชมกัน

 

10.Leona Lewis

Leona Louise Lewis เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ชาวอังกฤษ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันรายการThe X Factor ในฤดูกาลที่ 3 เลโอนา เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “A Moment Like This” ที่มียอดการซื้อเพลงออนไลน์แบบถูกกฎหมาย มากถึง 55,000 โหลดภายในเวลาเพียง 30 นาที และซิงเกิลต่อมา “Bleeding Love” ก็ยังเป็นซิงเกิลที่ขายที่สุดในปี พ.ศ. 2550 ในสหราชอาณาจักร และสามารถขึ้นไปถึงอันดับหนึ่งในหลายประเทศรวมทั้งสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศส

 

9.Kelly Clarkson

 

ศิลปินระดับโลก

 

Singer Kelly Clarkson heads to the viewing platform where she will perform My Country, ‘Tis of Thee during the 57th Presidential Inauguration held at the U.S. Capitol in Washington, DC, on January 21, 2013. Barack H. Obama was elected to a second term as President of the United States on November 6, 2012. (Official U.S. Marine Corps photograph by Kathy Reesey)

Kelly Brianne Blackstockหรือที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วกันในนามเดิม เคลลี่ คลาร์กสัน เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงหลังจากชนะเลิศรายการแข่งขันร้องเพลงอเมริกัน ไอดอลซีซั่นแรกในปีค.ศ. 2002 และได้รับสมญานามเป็น The Original American Idol ซิงเกิลแรกของเธอ “A Moment Like This” ขึ้นสู่อันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ดฮอต 100 เป็นซิงเกิลที่ขายดีที่สุดของปี และทำลายสถิติการกระโดดสู่อันดับหนึ่งของชาร์ต นอกจากนี้เธอยังมีเพลงที่โด่งดังอย่าง because of you เเละ stronger

 

8.Rihanna

 

Robyn Rihanna Fentyหรือชื่อในการแสดงว่า รีอานนา เป็นนักร้องประเทศสหรัฐอเมริกา ริอานนาย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาตอนอายุ 16 ปีเพื่อทำงานเพลงภายใต้คำแนะนำของโปรดิวเซอร์ที่ชื่อ อีวาน โรเจอส์ (Evan Rogers) ต่อมาเธอได้เซ็นสัญญากับ Def Jam Recordings ปัจจุบันเธออยู่ที่ซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย
เธอมีเพลงที่ได้รับควานิยมมากมายเช่น Umbrella, Don’t Stop the Music, Take a Bow,pour it up,we found love, what’s my name

7. Beyonce

ศิลปินระดับโลก

Beyoncé Giselle Knowles หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ บียอนเซ่ เป็นนักร้องสไตล์อาร์แอนด์บี, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์, นักแสดงและนางแบบ ชาวอเมริกัน ในวัยเด็กโนวส์ได้เข้าร่วมในการแสดงหลากหลายประเภทของโรงเรียน ซึ่งรวมไปถึงการร้องเพลง อันเป็นการปูทางสำหรับอาชีพการเป็นนักร้อง เธอมียอดจำหน่ายผลงานตลอดชีวิตการทำงานของเธอเกินกว่า 100 ล้านชุด เพลงที่เธอโชว์พลังเสียงก็คือ Listen

 

6. Mariah Carey

Mariah Carey เป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง และนักแสดง เธอมีผลงานเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1990 ภายใต้การชักนำของผู้บริหารค่ายเพลงColumbia Records ทอมมี มอตโตลา และได้กลายเป็นศิลปินคนแรกที่มี 5 ซิงเกิลแรกติดชาร์ตอันดับ 1 บนBillboard hot 100หลังจากนั้นเธอได้แต่งงานกับมอตโตลาในปี ค.ศ.   1993 มีผลงานเพลงฮิตมากมายและยังทำให้เธอเป็นศิลปินที่มียอดขายสูงสุดของค่ายโคลัมเบีย และจากข้อมูลของนิตยสารBillboard เพลงที่โด่งดังของเธอได้เเก่  without you,hero,all i want for christmas is you

 

5.Christina Aguilera

Christina Maria Aguilera เกิดเมื่อ เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง แนวป็อบ/อาร์แอนด์บีชาวอเมริกัน เจ้าของเพลงฮิต Genie In A Bottle, What A Girl Wants, Come On Over, Beautiful และ Ain’t No Other Man และมียอดขายอัลบั้มรวมมากกว่า 42 ล้านหน่วยทั่วโลก โดยนิตยสาร โรลลิงสโตน ได้จัดให้เธอเป็น 1 ใน 100 นักร้องที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล โดยเธอเป็นผู้ที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับ เพลงที่เป็นที่รู้จักก็คือเพลง The Voice Within

 

4. Celine Dion

 

นักร้องระดับโลก

 

Céline Marie Claudette Dion เพลงของเซลีนได้รับอิทธิพลในแนวดนตรีหลายแนว ตั้งแต่ป็อปปูลาร์, กอสเปล, บัลลาด, คลาสสิก, อาร์แอนด์บี, แจ๊ซ, ประสานเสียง และร็อก กับทั้งสหภาษาตั้งแต่ภาษาญี่ปุ่น ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาอังกฤษ ภาษาแอฟริกาน และภาษาอิตาลี เซลีนได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ถึงความสามารถและพลังในการร้องเพลงของเธอ ในปี พ.ศ. 2547 เซลีนมียอดขายรวมมากกว่า 175 ล้านชุดทั่วโลก และได้รับรางวัลเวิลด์ มิวสิก อวอร์ดส สำหรับการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล

 

3.Adele

Adele Laurie Blue Adkins หรือเป็นที่รู้จักในนามว่าอะเดล เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงหญิง แนวอิงลิชโซลและนักร้องเพลงแจ๊ซ เจ้าของรางวัลแกรมมี 9 รางวัล รางวัล BRIT 5 รางวัล รางวัลออสการ์ 1 รางวัล และ รางวัลลูกโลกทองคำ 1 รางวัล เป็นนักร้องหญิงชาวอังกฤษเพียงคนเดียวของโลกที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจากรางวัลแกรมมี่ที่เข้าชิงรางวัลในปีเดียวกัน และเป็นนักร้องหญิงชาวอังกฤษเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลอัลบั้มแห่งปีจากรางวัลแกรมมี่ เพลงที่โด่งดังและสามารถโชว์ลำเสียงของเธอออกมาได้อย่างน่าทึ่งก็คือเพลง Rolling in the Deep และ Someone Like You

 

2. Whitney Houston

Whitney Houston หรือชื่อจริงว่า วิตนีย์ เอลิซาเบธ ฮิวสตัน เป็นนักร้องเพลงป็อป/อาร์แอนด์บี เจ้าของเพลงดังอย่าง I will always love you,Saving all my love for you และ Great test love of all เป็นต้น

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เธอได้เสียชีวิตโดยอุบติเหตุการจมน้ำเนื่องจากโรคหัวใจและการใช้โคเคน ณ เบเวอร์ลีฮิลตันโฮเทล เบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพลงที่ผู้คนสนใจมากที่สุดก็คือ I Will Always Love You ซึ่งประกอบภาพยนต์เรื่อง The bodyguard

 

1.Jennifer Hudson

Jennifer Kate Hudson เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบชาวอเมริกัน เธอเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อเข้าแข่งขันรายการอเมริกันไอดอล ในฤดูกาลที่ 3 ทางช่องฟอกซ์ จากนั้นในปี ค.ศ. 2006 ฮัดสันได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เพลงที่ถูกนำกลับมาทำใหม่ เรื่องDreamgirls โดยรับบทเป็น เอฟฟี ไวต์ จากบทนี้เองที่ทำให้เธอได้รับหลายรางวัลสำคัญอย่าง รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รวมไปถึง รางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลบาฟต้า และแซกอวอร์ดส

ในปี ค.ศ. 2008 ฮัดสันออกอัลบั้มแรกกับต้นสังกัด อริสตาเรคคอร์ด ในชื่อ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน อัลบั้มประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยมียอดขายกว่า 500,000 หน่วย มีเพลงฮิตอย่าง “Spotlight” ฮัดสันยังได้รับรางวัลแกรมมี สาขาอัลบั้มอาร์แอนด์บียอดเยี่ยม ในปีดังกล่าวอีกด้วย

Posted by: 9A8B60 on

ป้ายกำกับ:, , , , , , , , , , , , , , ,